Một nam diễn viên hài chính thức bị truy tố vì sử dụng chất cấm: Chấm dứt đời nghệ sĩ

2022-11-17 13:41

Hành vi của Trần Hữu Tín bị truy tố về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất cấm quy định tại điểm b, c khoản 2, Điều 255 Bộ luật hình sự 2015, khung hình phạt từ 7-15 năm tù.

Trước thông tin diễn viên Hữu Tín sử dụng chất cấm, nhiều khán giả liên tục để lại bình luận phản ứng. Nhiều người lên tiếng chỉ trích nam diễn viên, thậm chí kêu gọi tẩy chay anh khỏi giới nghệ thuật.

Chiều 12/6, mạng xã hội “dậy sóng” trước thông tin diễn viên Hữu Tín bị phát hiện sử dụng chất cấm tại căn hộ chung cư ở Quận 8 (TP.HCM). Thông tin khiến dư luận, người hâm mộ không khỏi xôn xao.

 

Theo nguồn tin của Thanh Niên, Công an Quận 8 (TP.HCM) đã hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT) chuyển hồ sơ qua Viện KSND Quận 8, đề nghị truy tố bị can Trần Hữu Tín (35 tuổi, tức diễn viên Hữu Tín) về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất cấm”; bị can Nguyễn Hoàng Phi (32 tuổi, làm nghề chỉnh nhạc – DJ) về tội “tàng trữ trái phép chất cấm”, “tổ chức sử dụng trái phép chất cấm”.

Ngày 17/11, theo nguồn tin của Zing, Viện KSND Quận 8 đã hoàn tất cáo trạng truy tố ra TAND Quận 8 đối với bị can Trần Hữu Tín và Nguyễn Hoàng Phi. Theo cáo trạng, Trần Hữu Tín có mối quan hệ quen biết với Nguyễn Hoàng Phi và cho Phi cùng sống chung căn hộ tại chung cư Giai Việt (phường 5, Quận 8, TP.HCM). Tín, Phi cùng chia nhau thanh toán tiền nhà.

 

 

Giữa tháng 5, Nguyễn Hoàng Phi cùng một số người bạn đi hát karaoke trên địa bàn Quận 5, TP.HCM. Tại đây, một người đàn ông tên Endy (không rõ lai lịch) đã bỏ chất cấm ra cho mọi người trong phòng cùng sử dụng. Khi ra về, Phi thấy còn dư chất cấm tổng hợp và “kẹo lắc” nên đem về phòng ngủ. Phi cất giấu chất cấm mà không ai biết.

Rạng sáng 11/6, Hữu Tín cùng một số người bạn đi ăn nhậu rồi kéo về căn hộ ở chung cư Giai Việt. Vào phòng của Phi, nam diễn viên thấy đĩa sành chứa chất cấm và “kẹo lắc” nên lấy ra cho bạn bè cùng sử dụng. Hôm đó, Tín cắn và nuốt nửa viên “kẹo lắc”. Sau khi sử dụng chất cấm, Tín đi ngủ.

 

 

Khi Phi về đến nhà, biết Tín và bạn sử dụng chất cấm nên Phi chỉnh nhạc cho hưng phấn và đưa cho một người khác sử dụng. Đến 9h cùng ngày, Công an Quận 8 ập vào căn hộ phát hiện Tín cùng 2 người khác dương tính chất cấm, thu giữ 2 gói nylon chứa 11 viên “kẹo lắc”.

Theo đó, Nguyễn Hoàng Phi bị truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất cấm quy định tại khoản n điểm 2, Điều 249 Bộ luật hình sự 2015 và Tổ chức sử dụng trái phép chất cấm quy định tại điểm b, c khoản 2, Điều 255 Bộ luật hình sự 2015. Hành vi của Trần Hữu Tín bị truy tố về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất cấm quy định tại điểm b, c khoản 2, Điều 255 Bộ luật hình sự 2015, khung hình phạt từ 7-15 năm tù.

Theo Viện KSND Quận 8, hành vi của các bị can gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng đến trật tự trị an, cần phải xử lý nghiêm minh.

 

Hữu Tín sinh năm 1987, được biết đến là diễn viên hài trẻ, trưởng thành từ sân khấu kịch của NSND Hồng Vân. Xuất thân từ gia đình kinh doanh khá giả, Hữu Tín có nhiều điều kiện để theo đuổi đam mê nghệ thuật. Tuy nhiên, biến cố lớn xảy ra với gia đình đã từng khiến anh suy sụp và phải làm đủ công việc, chạy show nhiều chương trình để phụ giúp gia đình.

Vượt qua nghịch cảnh với niềm đam mê dành cho nghệ thuật, Hữu Tín được khán giả yêu mến bởi nét diễn duyên dáng, chân chất, gần gũi. Dù chỉ cao 1,52m, Hữu Tín khá được yêu thích nhờ miếng hài duyên dáng trên sân khấu, giành được nhiều thành tích như quán quân Cười xuyên Việt 2016 – Tiếu lâm hội, quán quân Nghệ sĩ đa tài 2017… Anh còn gây ấn tượng bởi các vai diễn trong Nhà không bán…

 

Chính vì thế, việc Hữu Tín bị phát hiện sử dụng chất cấm khiến nhiều khán giả yêu mến nam diễn viên không khỏi ngỡ ngàng. Nhiều người bày tỏ thất vọng vì đã dành tình cảm yêu mến cho anh. Số khác bức xúc cho rằng hình ảnh xấu của Hữu Tín gây ảnh hưởng tiêu cực tới người hâm mộ, nhất là những người trẻ đã coi họ là thần tượng. Thậm chí, cộng đồng mạng còn kêu gọi tẩy chay Hữu Tín khỏi giới nghệ thuật vì cho rằng người của công chúng lại có hành vi vi phạm pháp luật.

JENNIE

Nguồn: https://vietgiaitri.com/dien-vien-huu-tin-chinh-thuc-bi-truy-to-vi-su-dung-chat-cam-cham-dut-doi-nghe-si-20221117i6749209/

"