Hà Nội: Đường tỉnh lộ xuống cấp nghiêm trọng, chằng chịt ổ gà, ổ voi

2022-11-18 16:08

Những điểm hư hỏng nằm trên tuyến đường tỉnh lộ 414C đi liên xã Ba Trại, Thuần Mỹ của huyện Ba Vì, TP Hà Nội gây nguy hiểm cho người đi đường.

Với chiều dài hơn 8km nhưng có đến gần 2km bị xuống cấp nghiêm trọng, ổ gà, ổ voi chằng chịt, gây nguy hiểm cho người đi đường. Đáng nói, tình trạng này đã xuất hiện nhiều tháng nay, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Cứ cách 200m lại xuất hiện ổ gà, ổ voi. Dù trời không mưa nhưng đường vẫn lầy lội. Phải chắc tay lái và có kỹ năng mới vượt được các chướng ngại vật. Nhưng điều này cũng chẳng dễ dàng gì.

Hà Nội: Đường tỉnh lộ xuống cấp nghiêm trọng, chằng chịt ổ gà, ổ voi - Ảnh 1.

Hà Nội: Đường tỉnh lộ xuống cấp nghiêm trọng, chằng chịt ổ gà, ổ voi - Ảnh 2.

Hà Nội: Đường tỉnh lộ xuống cấp nghiêm trọng, chằng chịt ổ gà, ổ voi - Ảnh 3.

Khi "1 cây làm chẳng nên non" thì "3 cây" phải chụm lại. Còn với người chân yếu tay mềm không băng qua được thì phải đi tắt, thậm chí, phải xuống dắt xe.

"Né" vào đường làng dù vừa xa vừa lòng lòng nhưng vẫn phải chấp nhận bởi không phải ai cũng can đảm đối mặt với thử thách. Khi các phương tiện chọn lối rẽ khác, thì xe bus cũng chẳng ngoại lệ, "bẻ lái" đi đường khác.

Hà Nội: Đường tỉnh lộ xuống cấp nghiêm trọng, chằng chịt ổ gà, ổ voi - Ảnh 4.

Đi không nổi nên nhiều hộ dân tự đã đi mua vật liệu xây dựng để san gạt, lấp ổ gà, ổ voi. Cứ thấy hố là lấp nhưng được chỗ này mất chỗ kia. Việc san gạt, lấp các lỗ hổng trên mặt đường cũng chỉ tức thời. Tuyến đường này đã được phê duyệt cải tạo nâng cấp cách đây 2 tháng, tổng chiều dài hơn 8km nhưng có đến gần chục điểm hư hỏng nghiêm trọng.

Hà Nội: Đường tỉnh lộ xuống cấp nghiêm trọng, chằng chịt ổ gà, ổ voi - Ảnh 5.

Hà Nội: Đường tỉnh lộ xuống cấp nghiêm trọng, chằng chịt ổ gà, ổ voi - Ảnh 6.

Hà Nội: Đường tỉnh lộ xuống cấp nghiêm trọng, chằng chịt ổ gà, ổ voi - Ảnh 7.

Hiện, các đơn vị thi công đang thực hiện khâu giải phóng mặt bằng nhưng vẫn còn gặp nhiều vướng mắc.

Theo dự kiến, con đường sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024. Tuy nhiên, nếu không khắc phục những tồn tại hiện có, mỗi ngày đi qua vẫn là nỗi bất an, học sinh đến trường vẫn nơm nớp lo sợ.

Thùy Dương, Nguyễn Phương

Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/ha-noi-duong-tinh-lo-xuong-cap-nghiem-trong-chang-chit-o-ga-o-voi-2022111811121243.htm

"