Gửi ra Hà Nội giám định 21kg chất nghi ma túy đá được người dân vớt dưới biển

2022-11-17 14:11

Công an tỉnh Quảng Nam sẽ gửi mẫu nghi là ma túy đá vừa được người dân phát hiện trên biển ra Hà Nội giám định, nếu đó là ma túy đá sẽ có hướng xử lý cụ thể.

Ngày 17/11, đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về việc người dân vớt được 20 gói chất màu trắng nghi là ma túy đá trôi dạt vào bờ biển xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và tiến hành lập biên bản, thu giữ 20 gói nghi là ma túy đá.

Quảng Nam: Gửi ra Hà Nội giám định 21kg chất nghi ma túy đá được người dân vớt dưới biển - Ảnh 1.

Quảng Nam sẽ giám định 21kg chất nghi ma túy đá được người dân vớt được dưới biển. Ảnh: T.H

"Sau khi thu giữ 20 gói nghi là ma túy đá với trọng lượng 21kg, hiện đã bàn giao cho Phòng Cảnh sát ma túy (thuộc Công an tỉnh Quảng Nam). Hiện chưa xác định đó là chất gì, chỉ mới nghi là ma túy đá. Do Quảng Nam chưa có điều kiện text nhanh nên chúng tôi sẽ gửi mẫu đó ra Hà Nội để giám định. Khi có kết sẽ có hướng giải quyết…", ông Lai cho biết.

Trước đó, vào lúc 8 giờ 20 phút ngày 16/11, BĐBP tỉnh Quảng Nam tiếp nhận tin báo của ông Trần Tuần (SN 1951 trú thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) về việc phát hiện 1 bao tải chứa vật thể lạ nghi là ma túy.

Quảng Nam: Gửi ra Hà Nội giám định 21kg chất nghi ma túy đá được người dân vớt dưới biển - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường kiểm tra và thu giữ 20 gói nghi là ma túy đá. Ảnh: T.H

Sau khi tiếp nhận tin báo, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Tam Thanh phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam đến hiện trường, tiếp nhận vụ việc.

Theo ông Trần Tuần trình báo, bao tải trên được ông phát hiện lúc 3 giờ ngàu 15/11 tại bờ biển thuộc thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành. Qua kiểm tra, bao tải có màu trắng, có chữ nước ngoài (giống chữ Thái Lan); bên trong có 20 gói nilon, màu xanh, kích thước 19 x 7 x 9,5 cm, trên mỗi gói có dòng chữ nước ngoài (giống chữ Trung Quốc) và dòng chữ China Tea; trọng lượng mỗi gói là 1kg; bên trong mỗi gói có chứa các chất rắn màu trắng dạng cục, nghi là ma túy tổng hợp.

PV

Nguồn: https://danviet.vn/quang-nam-gui-ra-ha-noi-giam-dinh-21kg-chat-nghi-ma-tuy-da-duoc-nguoi-dan-vot-duoi-bien-20221117134638093.htm

"