Cô gái ở Hà Nội bị kẻ giả danh Công an lừa 1,3 tỷ

2022-11-18 13:39

Đối tượng giả danh cán bộ Công an yêu cầu chị M. phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mật khẩu và mã OTP vì liên quan tới vụ án rửa tiền và lừa mất 1,3 tỷ.

Ngày 18/11, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội cho biết đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 1,3 tỷ đồng. Mới đây, Công an huyện Thường Tín tiếp nhận đơn trình báo của chị M. (SN 1991, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội) về việc nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là nhân viên bảo hiểm thông báo có một hợp đồng bảo hiểm mang tên chị M.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đối tượng yêu cầu chị M. cung cấp thông tin căn cước công dân để kiểm tra. Sau đó chị M. tiếp tục nhận được điện thoại của đối tượng giới thiệu là cán bộ Công an TP Đà Nẵng. Đối tượng nói chị M. có tài khoản ngân hàng liên quan đến rửa tiền và gửi hình ảnh thông báo bắt chị M. Chị M nói không liên quan thì được thông báo gặp Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng. Đối tượng yêu cầu chị phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mật khẩu và mã OTP để làm việc. Sau đó chị M. phát hiện tài khoản bị rút mất gần 1,3 tỷ đồng. Lúc này, chị M. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Qua sự việc này, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Hiện vụ giả danh Công an, cô gái ở Hà Nội bị lừa 1,3 tỷ đồng đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Gia Đạt

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/co-gai-o-ha-noi-bi-ke-gia-danh-cong-an-lua-13-ty-1774570.html

"