Báo Hàn: Việt Nam bắt đầu cột mốc mới, tự tin thắng Thái Lan

2019-09-05 09:46

Truyền thông Hàn Quốc phản ánh sức nóng của trận derby Đông Nam Á, một tuyển Việt Nam do HLV Park Hang Seo truyền lửa tự tin thắng Thái Lan.

'Hôm nay, 5/9 tuyển Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo bắt đầu cho cột mốc mới, bằng trận ra quân gặp Thái Lan ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Thầy trò ông Park sẽ nỗ lực cho mục tiêu lần đầu tiên góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh', Thể thao Seoul viết.

Báo Hàn: Việt Nam bắt đầu cột mốc mới, tự tin thắng Thái Lan

HLV Park Hang Seo chỉnh người Thái ngay tại buổi họp báo

Tờ này nhận định: 'Nằm ở bảng G, tuyển Việt Nam cùng với UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia, trong đội UAE được đánh giá cao nhất. Vậy nên, không cần phải nói thêm về tầm quan trọng của trận đấu đầu tiên, vì chiếc vé thứ 2 đi tiếp sẽ ảnh hưởng từ đó với 4 đội còn lại. Đội nào thắng sẽ chiếm được căn cứ địa'.

Và cùng với đó là đưa ra góc nhìn về trận derby Đông Nam Á: "Việt Nam vs Thái Lan, cuộc cạnh tranh lớn nhất khu vực. Tuyển Việt Nam từ ngày có HLV Park Hang Seo đã vượt lên trước người Thái.

Tại King's Cup hồi tháng 6, Việt Nam thắng ngay trên sân đối thủ. Thái Lan phải thay tướng sau đó, mời cựu HLV trưởng người Nhật Bản, Akira Nishino ngồi 'ghế nóng'. Một trận chiến quyết định, tạo sự quan tâm lớn'.

Báo Hàn: Việt Nam bắt đầu cột mốc mới, tự tin thắng Thái Lan

Thầy Park sẽ đấu trí trên băng ghế chỉ đạo với cựu thuyền trưởng tuyển Nhật Bản, Akira Nishino

Trong khi đó, Thể thao hàng ngày hâm nóng thêm không khí: 'Hành trình cho World Cup 2022 của tuyển Việt Nam bắt đầu. Dù thấp bé ở giải đấu này, nhưng với Việt Nam cũng nóng bỏng như châu Âu vậy, sẵn sàng cho trận đầu tiên đấu Thái Lan ở vòng loại thứ 2.

Những thành công vang dội trong gần 2 năm qua của bóng đá Việt Nam, dưới sự chỉ huy của HLV Park Hang Seo làm cháy lên giấc mơ lần đầu tiên góp mặt ở World Cup với người Việt Nam.

Thái Lan từng là số 1 Đông Nam Á, nhưng đã bị thua tuyển Việt Nam hồi tháng 6. Người Thái rất muốn phục thù. Ở bảng G, cơ hội giành vị trí thứ nhất UAE chiếm ưu thế. Không nghi ngờ gì, Thái Lan chính là đối thủ lớn nhất của tuyển Việt Nam cạnh tranh vị trí thứ 2. Một trận chiến cả 2 đều cần phải chiến thắng!'.

Báo Hàn: Việt Nam bắt đầu cột mốc mới, tự tin thắng Thái Lan

Việt Nam cháy lên nào!

Còn đây là Sports Today: "Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ trong thời gian qua với sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. Trong khi đó, Thái Lan, kẻ tự xưng là Chúa tể Đông Nam Á, đã sụp đổ. Họ thất bại ở AFF Cup và gần đây thua tuyển Việt Nam ở King's Cup.

Thái Lan bị sốc, đã chọn cựu HLV tuyển Nhật, Akira Nishino làm tân thuyền trưởng. Có thể thấy trận chiến Việt Nam vs Thái Lan thu hút sự chú ý lớn. Trong họp báo trước trận, ông Park tuyên bố: Đây là vòng loại World Cup, sẽ khác với King's Cup nhưng chúng tôi tự tin'.

Mai Nguyễn

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-viet-nam/doi-tuyen-viet-nam/bao-han-viet-nam-bat-dau-cot-moc-moi-tu-tin-thang-thai-lan-565095.html

"